19/05/2024

Tin Tổng Hợp | Tin Nóng 247

Cập Nhật Tin Thời Sự | An Ninh Mới

Vườn quốc gia Lençóis Maranhenses và những điều chưa kể

4 phút đọc
Vườn quốc gia Lençóis Maranhenses và những điều chưa kể

Sa mạc luôn được biết đến là địa điểm nóng nhất trên trái đất, với cát phủ và nắng nóng quanh năm. Tuy nhiên ở vườn quốc gia Lençóis Maranhenses lại là một địa điểm khác biệt. Bởi lẽ họ có đến hàng ngìn hồ nước nổi giữa sa mạc, một điều rất khó xảy ra ở bất kỳ sa mạc nào khác, tuy nhiên Vườn quốc gia Lençóis Maranhenses thì lại có. Hãy cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây để thấy được nét động đáo của Vườn quốc gia Lençóis Maranhenses và cũng như là những điều chưa kể về nơi này nhé.

Hàng nghìn hồ nước nổi giữa sa mạc

Bước chân đến Vườn quốc gia Lencois Maranhenses. Du khách sẽ ngỡ ngàng khi thấy hiện lên giữa những đụn cát mịn màng tại sa mạc. Là những hồ nước màu lam ngọc lấp lánh, tạo nên vẻ đẹp siêu thực.

Hàng nghìn hồ nước nổi giữa sa mạc

 

Vườn quốc gia Lencois Maranhenses, bang Maranhao. Brazil là vùng đất rộng lớn với những cồn cát trắng. Uốn lượn xen lẫn những đầm nước mưa màu xanh ngọc.

Khu vực này có diện tích trải dài khoảng 1000 km2. Hàng năm, ở đây vẫn nhận được lượng mưa nhất định. Bởi vậy, trên thực tế nó không được coi là sa mạc. Nhưng người dân địa phương vẫn quen gọi cái tên như thế.

Sa mạc Lencois Maranhenses có lượng mưa nhiều

Do nằm gần biển và khu vực Amazon. Nên vùng sa mạc Lencois Maranhenses có lượng mưa nhiều gấp 300 lần so với sa mạc Sahara. Mặc dù vậy, những hồ nước chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn ngủi rồi biến mất. Trả lại những cồn cát như trải dài bất tận. Hầu như trong hồ không có mấy sinh vật tồn tại. Chỉ một số hồ nối liền với đầm phá hoặc sông sẽ có những loài cá bơi vào cư trú. Một thời gian rồi lại bơi ra ngoài.

Sa mạc Lencois Maranhenses có lượng mưa nhiều

Công viên rộng lớn bao gồm 70 km bờ biển và trải dài 50 km trong đất liền. Hiện nay có 3 điểm chính để vào công viên và nơi lý tưởng nhất là thị trấn Barreirinhas. Nơi có nhiều nhà nghỉ, khách sạn.

Và dưới ánh mặt trời chói chang, từ trên đỉnh đụn cát. Nước hồ trong vắt tận đáy như mời gọi du khách nhanh chóng. Tận hưởng cảm giác vẫy vùng trong sóng nước ở mức trung bình 30oC giữa lòng sa mạc!

Từ năm 2017, Marvel Studios, tác giả của những bộ phim siêu anh hùng nổi tiếng. Đã tới Vườn quốc gia Lencois Maranhenses, Brazil để sản xuất một số cảnh trong bộ phim Avengers: Infinity Wars. Cảnh quan độc đáo của Lencois với những cồn cát bất tận. Đã được chọn để làm bối cảnh cho hành tinh khắc nghiệt Vormir. Xuất hiện trong cả phần Endgame.

Minh chứng sa mạc vẫn có thiên đường

Vườn quốc gia Lençóis Maranhenses thuộc bang Maranhão. Nằm ở bờ biển phía Đông Bắc của Basil có thể khiến nhiều người ngỡ ngàng trước khả năng sáng tạo của tạo hóa. Những bức ảnh về nơi này khiến nhiều người nhầm tưởng đây là một bể bơi nhân tạo được xây dựng kỳ công giữa vùng sa mạc cát trắng xóa.

Nhưng thực chất Lençóis Maranhenses là một công viên hoàn toàn tự nhiên với các đụn cát trắng mịn có thể cao tới gần 40m xen lẫn giữa các đầm nước xanh màu ngọc bích. Lençóis Maranhenses là một khung cảnh hiếm có trên hành tinh: vừa là một vùng sa mạc vừa là một thiên đường nhiệt đới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Copyright by thtinthegioi.com