19/05/2024

Tin Tổng Hợp | Tin Nóng 247

Cập Nhật Tin Thời Sự | An Ninh Mới

Thầy giáo trẻ biến trường mầm non trở nên sinh động trong khi cách ly

5 phút đọc
Thầy giáo trẻ biến trường mầm non trở nên xinh xắn trong khi cách ly

Do tiếp xúc trực tiếp với ca nhiễm Covid-19, nên thầy giáo mỹ thuật Lê Duy Lợi Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) đã phải cách ly tập trung tại trường mầm non khác trên địa bàn. Với quỹ thời gian nhàn rỗi trong khu cách ly, thầy giáo trẻ đã “khoác áo mới” lên các bức tường ẩm mốc, bong tróc. Những bức họa sinh động do thầy Lợi vẽ đã làm cho những bức tường thêm sức sống, thay đổi khuôn viên trong trường cũng như mang lại ý nghĩa lớn trong việc giáo dục cho các bé.

Thầy giáo trẻ phải đi cách ly do tiếp xúc với F0 trên địa bàn

Do tiếp xúc với F0 nên thầy Lợi phải đi cách ly tập trung trong trường mầm non. Tại đây, nhìn các bức tường của trường bong tróc, thầy đã nhờ người nhà đưa dụng cụ vẽ tranh bích họa thay đổi diện mạo các bức tường.

Mới đây hình ảnh về người thầy vẽ tranh bích họa khi đang đi cách ly ở trường mầm non xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Theo tìm hiểu, người vẽ tranh này là thầy Lê Duy Lợi; giáo viên dạy mỹ thuật Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện; thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Thầy Lợi thuộc diện F1 phải đi cách ly y tế tại Trường mầm non Sơn Trung; huyện Hương Sơn từ ngày 12-6.

Chia sẻ về việc làm của mình, thầy Lợi cho biết khi đi cách ly tập trung anh được cách ly cùng 4 người khác tại một căn phòng ở tầng 2 của trường.

Những bức tường bong tróc thành các bức tranh bích họa xinh xắn

Thầy Lợi xin phép vẽ tranh lên những bức tường cũ của nhà trường

Vốn là thầy giáo dạy vẽ nên khi nhìn thấy những bức tường đã bị bong tróc; lại chẳng có việc gì làm nên bản thân đã nghĩ ra việc vẽ tranh. Xin ý kiến cơ quan chức năng và được chấp thuận; thầy liền gọi người thân gửi dụng cụ và sơn vào khu cách ly.

Nhận dụng cụ xong, thầy Lợi bắt tay vào công việc, rảnh lúc nào vẽ lúc đó. Nhiều người trong khu cách ly thấy vậy cũng đến để hỗ trợ. Thầy Lợi vẽ các chủ đề liên quan đến hoạt động vui tươi, cổ động các bé. Những bức hình ngộ nghĩnh, đáng yêu phù hợp với lứa tuổi mầm non được thầy Lợi dần dần khắc họa lên tường.

“Ở khu cách ly không biết làm gì nên tôi và mọi người vẽ để vừa giết thời gian. Cũng là cách để mọi người cùng giải khuây, tạo cảm giác thoải mái để quên đi nỗi lo sợ về dịch bệnh”; thầy Lợi cho hay.

Ông Nguyễn Trường Giang – trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hương Sơn – cho biết việc làm của thầy Lợi đã thay đổi diện mạo, làm đẹp cho lớp học là điều rất tốt, vừa giải tỏa bớt căng thẳng mà cũng có ích cho nhà trường.

Hình ảnh thầy Lợi vẽ tranh lên các bức tường bong tróc ở trường mầm non khi đang cách ly khiến nhiều người thích thú

Cập nhật tình hình COVID-19 tại Hà Tĩnh

Tính đến chiều 17-6, tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận 72 ca nhiễm COVID-19; riêng huyện Hương Sơn có 13 bệnh nhân.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến nhanh, phức tạp trên địa bàn. UBND tỉnh Hà Tĩnh sẽ quyết định tạm dừng tiếp nhận công dân Việt Nam về nước; qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo; Trừ các trường hợp được Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19 cho phép.

Thời gian tạm dừng tiếp nhận bắt đầu từ ngày 18-6-2021 đến khi có thông báo mới.

Theo dõi thtinthegioi.com để cập nhật những tin tức mới nhất về giới trẻ, đời sống trẻ, những thông tin bổ ích nhất diễn ra khắp nơi trên thế giới bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Copyright by thtinthegioi.com