19/05/2024

Tin Tổng Hợp | Tin Nóng 247

Cập Nhật Tin Thời Sự | An Ninh Mới

Samsung cho ra mắt cảm biến ISOCELL Slim GH1

5 phút đọc
Samsung cho ra mắt cảm biến ISOCELL Slim GH1

Vào năm 2019 Samsung giới thiệu ISOCELL Slim GH1. Được biết đây là cảm biến có hình ảnh có kích thước 0.7  micromet (μm) ra đời đầu tiên trên thế giới. Cảm biến này Camera Isocell JN1 là một trong những bước tiến cho công nghệ của SamSung.

Từ lâu nay vấn đề phần cứng là một trong những thách thức cho các hãng công nghệ. Khả năng chụp ảnh là một trong những thử thách lớn đó. Khi công nghệ chưa cho phép thu nhỏ cảm biến camera thì việc tập trung nâng cao khả năng chụp ảnh trên điện thoại là điều rất quan trọng. Giờ đây với sự xuất hiện của ISOCELL Slim GH1 đã bỏ qua hết những giới hạn trong việc khắc phục cảm biến camera.

ISOCELL Slim GH1 cảm biết mới nhất của Samsung

Vào năm 2019, Samsung giới thiệu ISOCELL Slim GH1 mà theo công ty là cảm biến hình ảnh có kích thước điểm ảnh 0,7 micromet (μm) đầu tiên trên thế giới. Giờ đây công ty còn làm được điều tốt hơn nữa.

Theo Neowin, Samsung vừa công bố một cảm biến máy ảnh mới. Mà hãng cho biết có kích thước nhỏ nhất trong ngành. Samsung ISOCELL JN1 là cảm biến có kích thước hình ảnh 0,64 μm. Với tùy chọn độ phân giải đến 50 MP cho cả camera trước và sau.

Giống như các cảm biến máy ảnh độ phân giải cao khác. Cảm biến mới nhất của Samsung sử dụng công nghệ pixel binning kết hợp 4 điểm ảnh 0,64 μm. Liền kề thành 1 điểm ảnh 1,28 μm. Điều này có nghĩa là độ nhạy sáng được tăng lên gấp 4 lần trong điều kiện ánh sáng yếu để chụp ảnh 12,5 MP sáng hơn. Samsung tuyên bố cảm biến cải thiện 16% độ nhạy sáng nhờ công nghệ ISOCELL 2.0.

ISOCELL Slim GH1 cảm biết mới nhất của Samsung

Lần gần nhất Samsung giới thiệu một chiếc cảm biến mới đã là từ khi ra mắt Galaxy S21 Ultra. Chiếc smartphone này được Samsung trang bị cảm biến 108MP ISOCELL HM3 với những công nghệ tiên tiến nhất. Nhờ vậy mà những bức ảnh của S21 Ultra được các chuyên gia công nghệ đánh giá rất cao.

Chiếc cảm biến có điểm ảnh nhỏ nhất từ trước tới giờ của Samsung

Mới đây, chiếc cảm biến camera ISOCELL JN1 dành cho smartphone đã được Samsung hé lộ. Độ phân giải mà chiếc cảm biến này hỗ trợ có thể lên đến 50MP. Mỗi điểm ảnh của cảm biến có kích thước chỉ 0.64 micromet. Là cỡ nhỏ nhất mà Samsung từng phát triển. Ngoài ra, tổng thể chiếc cảm biến sẽ chiếm một diện tích là 2.76 inches trên điện thoại.

Những nâng cấp đáng chú ý của cảm biến camera ISOCELL JN1

Samsung tuyên bố ISOCELL JN1 là chiếc cảm biến dành cho “mọi smartphone, từ tầm trung đến cao cấp”. Công nghệ ISOCELL 2.0 giúp làm nét từng điểm ảnh và hạn chế nhiễu tốt hơn. Về mặt lý thuyết, cải tiến này giúp cho độ nhạy sáng và cân bằng màu sắc tốt hơn. Điểm đặc biệt, ISOCELL 2.0 giúp hạn chế tối đa ánh sáng từ một điểm ảnh bị lọt qua những điểm ảnh lân cận.

Những nâng cấp đáng chú ý của cảm biến camera ISOCELL JN1

Cảm biến camera ISOCELL JN1 còn được trang bị công nghệ Tetrapixel. Hiểu nôm na là công nghệ này sẽ gộp 4 điểm ảnh lại thành một điểm ảnh lớn tới 1.28 micromet để cho ra một bức ảnh có độ phân giải 12.8MP sáng hơn và ít nhiễu hơn. Tetrapixel cũng cho phép bật chế độ Real-time HDR – chụp phơi sáng hai khung hình cùng lúc nhằm cho ra những bức ảnh ngược sáng đẹp hơn.

ISOCELL JN1 hỗ trợ phần mềm cho ra những bức ảnh thiếu sáng tốt hơn. Khả năng lấy nét theo pha đã được nâng cấp với tên gọi mới là Double Super DP trên cảm biến camera ISOCELL JN1. Chiếc cảm biến này cũng cho phép máy có thể quay phim 4K@60fps và 1080p@240fps. Tuy nhiên, điều này còn phải phụ thuộc vào chip của chiếc smartphone có hỗ trợ hay không.  Dự báo, chiếc smartphone đầu tiên được trang bị ISOCELL JN1 sẽ sớm xuất hiện. Bởi dòng cảm biến camera này đã được Samsung đưa vào sản xuất hàng loạt.

Bạn thấy sao về sản phẩm này hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Copyright by thtinthegioi.com