21/02/2024

Tin Tổng Hợp | Tin Nóng 247

Cập Nhật Tin Thời Sự | An Ninh Mới

Những gợi ý cho nhà có ban công hữu ích

8 phút đọc
ban công
Nhà có ban công là một trong những điểm không tốt của Phong thủy, nếu gia chủ biết cách bố trí hợp lý. Dưới đây là những mẹo để đảm bảo ban công hợp phong thủy, gặp hung hóa cát, mang lại nhiều điều tốt lành cho vận mệnh. Ban công là nơi đón ánh sáng mặt trời quan trọng và là nơi lưu thông không khí trong nhà. Không quá lời khi nói rằng phong thủy ban công là hàng đầu trong phong thủy nhà ở, ban công lành cũng sẽ nhiều cát. Vì vậy, bạn không thể đi quá xa, hãy nhớ rằng 5 lưu ý sau đây áp dụng cho ban công của bạn.

Những cách làm ban công hướng theo hợp phong thủy

Trong thiết kế ban công nên lưu ý không nên chạy theo hình thức mà thiết kế; quá cầu kì sẽ gây nên các hình thù phức tạp gây nên các dòng năng lưọng tạp loạn không tốt. Ngoài việc chú trọng về cân đối kích thước sao cho phù hợp vói nhân trắc học; cũng nên chú ý thiết kế các hình thức nhất quán về cấu trúc. Thẩm mỹ và chất liệu sẽ dễ tạo môi trường tốt phát sinh những dòng năng lượng tích cực.

ban công

Trong phong thủy, tính hình tượng rất được chú trọng; do đó không nên tạo những hình tượng xấu cho ban công ví dụ như các hình tượng mang tính lộ kết cấu. Hay các thanh vắt chéo chữ X cũng không có lợi về phong thủy; biểu tượng này thường không đem lại may mắn cho gia chủ.

Nên tìm các hình thức hoặc là kín đáo, hoặc là dáng ôm vòng. Những hình thức này vừa dễ đẹp vừa góp phần giúp lưu giữ; những dòng năng lưọng tích cực trong căn nhà bạn. Tránh dòng năng lượng thất thoát một cách đột ngột. Khu vực ban công mang yếu tố tĩnh có thể càng tuyệt vời; hơn nếu biến nó thành một khu vườn treo giúp ta lấy lại cân bằng trong cuộc sống vốn đầy sôi động.

Hướng Đông hoặc Nam là hướng ban công tốt

Phong thủy học thường khuyến khích làm nhà theo hướng tọa Bắc triều Nam tức là quay lưng về hướng Bắc, nhìn thẳng về hướng Nam. Đây được gọi là hướng chính thất; phương vị đón được ánh sáng sung túc nhất; được mặt trời soi rọi rực rỡ nhất kể cả vào mùa đông.

Hơn nữa vị trí này còn đón được gió Đông Nam, đông ấm hè mát; đường nào cũng lợi. Chọn hướng tốt cho ban công, đẹp nhất là Nam, gia đình toàn vẹn, ấm no dồi dào. Nếu không thì ban công hướng Đông cũng khá ổn; đúng hướng mặt trời mọc, thịnh vượng, tươi mới, không lo tối ám.

Ban công nhà nên bố trí thoáng đãng, nhẹ nhàng

Rất nhiều người biến ban công thành nhà kho chứa đồ; thượng vàng hạ cám đều chất chồng nơi đây. Lâu ngày không dọn bụi bặm bám đầy; không những ảnh hưởng tới sự lưu thông của không khí mà còn lặng lẽ rước vận xui vào nhà. Hoặc có người muốn biến ban công thành nơi nghỉ ngơi nên bày rất nhiều đồ đạc trang trí như bàn ghế; tủ, bồn cây xanh thậm chí là cả giường, khiến không gian chật chội, ngột ngạt, che khuất ánh sáng.

Để tránh tình huống như vậy, hãy dọn dẹp sạch sẽ ban công, trang trí đơn giản hào phóng, chú trọng việc đón sáng đón khí. Ban công càng thoáng đãng thì phong thủy càng tốt.

Không nên quay thẳng ban công ra đường phố

Ban công hướng ra phía ngoài, bị đường phố xông thẳng tới là cách cục cực kì không tốt. Trên đường có rất nhiều xe cộ lao tới như mãnh hổ khiến từ trường trong nhà bị nhiễu loạn, đặc biệt xe cộ di chuyển còn tạo ra tạp âm gây bất lợi đối với cảm xúc, lâu dần sản sinh ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe.

Để có ban công hợp phong thủy, khi xây nhà hay mua nhà nên lưu ý tới điểm này. Nếu không may phạm lỗi thì có thể hóa giải bằng cách trồng những chậu cây xanh nho nhỏ ở ban công để chặn sát khí; bố trí rèm ban công và thường xuyên buông rèm, cản bớt tạp âm cùng hình sát. Phòng ngủ không nên đặt gần ban công để đảm bảo yên tĩnh.

Không để ban công kị xung đột với kiến trúc sừng nhọn

Phía trước ban công có kiến trúc sừng nhọn xung đột là cách cục bất lợi. Khí xấu xuyên thẳng từ bên ngoài qua ban công tiến vào nhà; phá hỏng bố cục phong thủy nhà ở. Nhẹ thì trạch vận không vượng, nghiêm trọng hơn thì tan cửa nát nhà.

nhà ban công

Phong thủy vô cùng bài xích những kiến trúc sắc nhọn vì chúng có hình sát, mang tới cảm giác nguy hiểm. Ban công là nơi đón dương khí mà bị hình sát chiếu thẳng vào thì quả thật không thể coi nhẹ. Nếu ban công nhà mình đối diện với kiến trúc nhọn như tháp, cột điện, góc tường,…. thì hãy sử dụng các vật phẩm phong thủy hóa sát để hóa giải.

Ban công không nên đối diện cửa lớn

Nhà có ban công và cửa chính đối diện là thế hung nên tránh, tài vận đều vào cửa trước ra cửa sau, bị gió thổi đi Ở trong ngôi nhà có cách cục phong thủy xấu này sự nghiệp của chủ nhân thường không tốt, công việc có nhiều trở ngại, tài chính bấp bênh đặc biệt là vận Thiên Tài cực kém.

Nếu có thể hãy tránh thiết kế nhà phạm phải lỗi phong thủy này. Nếu vô tình phạm thì cần sử dụng các hóa giải lỗi phong thủy “cửa đối cửa”. Cụ thể là dùng bình phong che chắn, treo rèm ở ban công, đặt xây xanh hóa sát hay đặt thảm ở cửa hóa giải thế hung.

Thực chất, muốn có ban công hợp phong thủy không hề khó, chỉ cần tỉ mỉ, chỉn chu một chút là sẽ bố trí được ngay. Với người chưa có kinh nghiệm, những lưu ý ở trên tuy nhỏ, đơn giản song lại vô cùng hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Copyright by thtinthegioi.com